TTND.PGS.TS.BS.ĐT Nguyễn Thanh Chò
Bác sĩ Dinh dưỡng
Đơn vị công tác: Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú, Đại tá Nguyễn Thanh Chò - Nguyên Chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng Bệnh viện Quân Y 103 - Học viện Quân Y, đã có hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng. Tham gia nhiều hội nghị hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, đồng thời là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngành dinh dưỡng Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1979 ngành Dinh dưỡng Tiết chế, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò công tác tại Viện Quân Y 110 và Bộ môn Dinh dưỡng Bệnh viện 103 - Học viện Quân Y. Song song đó, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò cũng là giảng viên kiêm nhiệm tại các trường Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; phụ trách giảng dạy dinh dưỡng cho Khoa Y trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Hiện nay, khi đồng hàng cùng Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động cho Trẻ em và Người lớn Nutrihome, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò tiếp tục đem hành trang kiến thức dinh dưỡng khoa học đến với người dân khắp mọi miền đất nước, nâng cao nhận thức của người dân và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong cộng đồng.

Chi tiết

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú, Đại tá Nguyễn Thanh Chò – Nguyên Chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng Bệnh viện Quân Y 103 – Học viện Quân Y, đã có hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng. Tham gia nhiều hội nghị hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, đồng thời là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngành dinh dưỡng Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1979 ngành Dinh dưỡng Tiết chế, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò công tác tại Viện Quân Y 110 và Bộ môn Dinh dưỡng Bệnh viện 103 – Học viện Quân Y. Song song đó, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò cũng là giảng viên kiêm nhiệm tại các trường Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; phụ trách giảng dạy dinh dưỡng cho Khoa Y trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Hiện nay, khi đồng hàng cùng Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động cho Trẻ em và Người lớn Nutrihome, PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò tiếp tục đem hành trang kiến thức dinh dưỡng khoa học đến với người dân khắp mọi miền đất nước, nâng cao nhận thức của người dân và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong cộng đồng.

Thu gọn
TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

Bác sĩ chuyên khoa I Dinh dưỡng Tiết chế

Chuyên gia dinh dưỡng trong lĩnh vực điều trị của Bộ Y tế

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Từ tháng 12/1979 đến 7/1982: Viện Quân Y 110

Từ tháng 8/1982 đến 8/2019: Bộ môn Dinh dưỡng Bệnh viện 103 - Học viện Quân Y

Giảng viên kiêm nhiệm trường Đại học Y Hà Nội và Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Phụ trách giảng dạy dinh dưỡng cho Khoa Y trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò đã vinh dự nhận được Huân chương Chiến công hạng nhất, Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc hạng nhì, Huy chương vì Thế Hệ Trẻ, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành dinh dưỡng Việt Nam cùng nhiều huân chương, bằng khen và các giấy khen khác.

PGS.TS.BS.TTƯT.ĐT Nguyễn Thanh Chò còn là chủ biên giáo trình giảng dạy dinh dưỡng lâm sàng của Học viện Quân Y và tham gia viết giáo trình giảng dạy dinh dưỡng tiết chế cho Đại học Y Hà Nội, và nhiều cuốn sách dinh dưỡng với Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.