Ths.BS Nguyễn Thụy Song Hà
Giám đốc chuyên môn Y học Thể thao - Vận động
Đơn vị công tác: Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Y học Thể thao Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã có trên 23 năm nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực Y học Thể thao - Vận động. Với niềm đam mê thể thao từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bác sĩ Song Hà đã tình nguyện gắn bó với lĩnh vực này với mong muốn lan tỏa ngọn lửa yêu thể thao đến với cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Song Hà tình nguyện làm việc tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình. Trong thời gian công tác ở đây, bác sĩ Song Hà tình cờ “bén duyên” với Bộ môn Y học Thể thao - Vận động của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ Y tế TP.HCM (nay là Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và gắn bó đến tận bây giờ.

Đảm nhiệm công tác giảng dạy gần 20 năm qua, mong muốn của bác sĩ Song Hà là truyền đạt được những kiến thức an toàn khi chơi thể thao và hướng dẫn vận động đúng cách, góp phần hạn chế tình trạng chấn thương cho người chơi thể thao không chuyên cũng như các vận động viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bác sĩ Song Hà đã, đang và sẽ tiếp tục truyền niềm đam mê thể thao đến với nhiều người, để ai cũng được tận hưởng một cuộc sống vui - khỏe - ý nghĩa mà thể thao mang lại.

Hiện tại, bên cạnh công việc giảng dạy ở Bộ môn Y học Thể thao Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà còn là Giám đốc chuyên môn Y học Thể thao - Vận động Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động NutriHome.

Đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Y học Thể thao - Vận động, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động NutriHome, bác sĩ Song Hà xem đây là cơ hội để bác sĩ góp phần nâng cao nhận thức của người dân đối với tầm quan trọng của vận động và dinh dưỡng. Nói về cơ duyên hợp tác với hệ thống trung tâm dinh dưỡng - y học vận động hiện đại bậc nhất Việt Nam, bác sĩ Song Hà chia sẻ:
“Nutrihome có mô hình hoạt động mà tôi hằng mong ước, đó là kết hợp được giữa dinh dưỡng và vận động - hai yếu tố vốn không thể tách rời nhau nhưng bấy lâu nay chỉ một trong hai được coi trọng. Nutrihome có định hướng đúng đắn về việc chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng bằng cả chế độ dinh dưỡng khoa học và vận động thể dục thể thao hợp lý.
Không chỉ vậy, Nutrihome còn được đầu tư các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại - có những máy móc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên Nutrihome thân thiện, nhiệt huyết, đoàn kết và chuyên nghiệp. Tất cả các yếu tố đó cộng hưởng với nhau, tạo nên một hệ thống uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe - dinh dưỡng - vận động toàn diện cho cộng đồng.”

Chi tiết
Thu gọn
TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình

Thạc sĩ chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Từ năm 1990 - 1997: Theo học và tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TP.HCM

Từ năm 2001 - nay: Làm việc tại Bộ môn Y học Thể thao - Vận động, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà dành trọn cả sự nghiệp y khoa cho công tác học tập, nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Y học Thể thao - Vận động. Những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được trong nhiều năm qua là nền tảng để bác sĩ Song Hà bắt tay vào xây dựng những phác đồ Y học Thể thao - Vận động khoa học, phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Hiện tại, ThS.BS Song Hà là một trong những chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y học Thể thao - Vận động. Bác sĩ Song Hà quan niệm, cùng với sức khỏe và dinh dưỡng, thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.