TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai
Giám đốc Y khoa miền Bắc
Đơn vị công tác: Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã có 35 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, quản lý, khám, điều trị và chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn. Tham gia gần 30 đề tài nghiên cứu khoa học cấp viện, cấp bộ và cấp quốc gia cùng với nhiều công trình nghiên cứu chiến lược và mô hình thực hành dinh dưỡng cho người dân được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước, PGS.TS.BS Lê Bạch Mai đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngành dinh dưỡng Việt Nam.

Hiện nay, khi đồng hành cùng Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome, PGS.TS.BS Lê Bạch Mai tiếp tục mang hành trang kiến thức dinh dưỡng khoa học đến với người dân khắp mọi miền đất nước nhằm nâng cao nhận thức của người dân và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cộng đồng.

Chi tiết
Thu gọn
TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

Bác sĩ y khoa, chuyên ngành dinh dưỡng

Tiến sĩ y học chuyên ngành dinh dưỡng

Phó giáo sư ngành y

Nghiên cứu viên cao cấp năm 2017

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa dinh dưỡng, tiết chế

Bằng DEA (hệ đào tạo Pháp ngữ) chuyên ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm của Đại học Tổng hợp Gent, Bỉ)

Chứng chỉ về Thống kê và Dịch tễ học trong chăm sóc sức khỏe công cộng của Đại học Tổng hợp ULB (Université Libre de Bruxelles), Bỉ

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

1982 - 2019: Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Nghiên cứu viên cao cấp của Viện Dinh dưỡng Quốc gia

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai từng tham gia 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước; 5 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài phối hợp và 13 đề tài cấp Viện về dinh dưỡng; trong đó, có nhiều đề tài nghiên cứu tình trạng thừa cân, béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI).

Bên cạnh đó, PGS.TS.BS Lê Bạch Mai còn chấp bút 46 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí trong nước, 15 công trình xuất bản trên tạp chí quốc tế, tham gia biên soạn 19 cuốn sách y học chuyên ngành Dinh dưỡng.

Ngoài ra, PGS.TS.BS Lê Bạch Mai còn tham gia triển khai và đánh giá các chương trình/giải pháp dinh dưỡng cho cộng đồng như: chương trình phòng chống suy dinh dưỡng Protein - năng lượng, phòng chống khô mắt do thiếu vitamin A, phòng chống thiếu máu dinh dưỡng, phòng chống nhiễm giun để cải thiện và nâng cao sức khỏe người dân các vùng sinh thái khác nhau trong cả nước.