Các món ăn lợi sữa cho mẹ sau sinh ngoài món giò heo?

Chào bác sĩ, em nghe nói mẹ sau sinh ăn các món ăn làm từ giò heo sẽ có nhiều sữa cho bé bú, tuy nhiên em lại không ăn được giò heo. Em nghe nói Nutrihome là Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động có dịch vụ xây dựng thực đơn cho mẹ sau sinh. Liệu khi em đến đây, trung tâm có hướng dẫn nhiều món ăn khác giúp lợi sữa mà không làm từ giò heo không ạ?

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai

Chào bạn,

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều đến chất lượng và số lượng sữa mẹ. Giò heo không phải thực phẩm lợi sữa duy nhất. mẹ không ăn được món này thì vẫn có thể thay thế bằng món ăn khác. Tại Nutrihome, chúng tôi có đội ngũ tiết chế viên chuyên nghiệp, sẽ phỏng vấn thói quen ăn uống của bạn, trên cơ sở đó xây dựng cho bạn thực đơn mẫu theo hướng cá thể hóa.

Nutrihome cũng là đơn vị sở hữu hệ thống máy phân tích thành phần sữa mẹ hiện đại giúp đánh giá các thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ. Từ đó, các chuyên gia có cơ sở điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mẹ nhằm đảm bảo nguồn sữa chất lượng cho trẻ. Ngoài ra, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học hiện đại, máy phân tích thành phần cơ thể thế hệ mới nhất, máy xét nghiệm vi chất (vitamin D, vitamin B), máy siêu âm… giúp các chuyên gia Nutrihome chẩn đoán chính xác hơn tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của mẹ và bé, xây dựng các phác đồ chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé một cách khoa học, thân thiện và hiệu quả.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn và chúc bạn có được nguồn sữa dồi dào, chất lượng cho bé bú.