Khẩu phần ăn và cách vận động hợp lý cho bé 7 tuổi?

Bé nhà em 7 tuổi, cân nặng 30kg, cao 121cm. Bé thường ăn vặt nhiều và ít ăn rau. Em cố gắng giảm khẩu phần ăn vặt và cho bé ăn ít tinh bột được một thời gian, nhưng vẫn chưa có hiệu quả rõ rệt. Có khẩu phần ăn nào phù hợp với bé không ạ? Em cũng muốn được tư vấn về cách cho bé vận động như thế nào là hợp lý ạ?

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

Chào bạn,

Bé gái nhà bạn năm nay tròn 7 tuổi, chiều cao 121cm là đang trong chuẩn bình thường. Tuy nhiên, bé cân nặng 30kg => BMI= 20,49 là đang ở ngưỡng béo phì. Bé còn đang trong giai đoạn phát triển thể chất, do đó vẫn còn nhiều cơ hội thay đổi tình trạng cơ thể nếu có một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Cụ thể, bé sẽ phải áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân khi tình trạng béo phì đã có biến chứng. Điều này cần được sự thăm khám của bác sĩ mới có thể kết luận chính xác. Mẹ nên sắp xếp đưa trẻ đến Nutrihome để bác sĩ có thể can thiệp đúng cách và kịp thời.

Tại Trung tâm Dinh dưỡng – Vận động Nutrihome, mục tiêu điều trị của chúng tôi không phải kiêng khem quá mức để giảm cân mà là cung cấp cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm kiểm soát tốc độ lên cân, đồng thời thúc đẩy phát triễn chiều cao để cân đối cơ thể và cải thiện tầm vóc. Các kỹ sư tiết chế của Nutrihome sẽ thiết kế cho bé một khẩu phần hợp lý, cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng, cũng như số lượng và chất lượng các bữa ăn trong ngày. Ngoài ra, Nutrihome còn có đội ngũ bác sĩ y học vận động cùng huấn luyện viên cá nhân. Bé sẽ được thăm khám, thiết kế bài tập phù hợp và tối ưu hóa theo tình trạng cơ thể.

Bên cạnh đó, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học hiện đại, máy phân tích thành phần cơ thể thế hệ mới nhất, máy xét nghiệm vi chất (vitamin D, vitamin B), máy siêu âm… giúp các chuyên gia Nutrihome chẩn đoán chính xác hơn tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của bé, từ đó xây dựng các phác đồ chăm sóc dinh dưỡng và vận động cho bé một cách khoa học, thân thiện và hiệu quả nhất.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.