Trẻ 1 tuổi biếng ăn, làm sao để cải thiện?

Tôi có một bé hơn một tuổi nhưng vô cùng biếng ăn. Mỗi khi định đút cho cháu ăn cháo hoặc sữa thì cháu lại lắc đầu, nhất quyết không chịu ăn, khóc và giãy giụa. Hiện tại cháu chỉ nặng 7.3kg trong khi lúc mới sinh là 3.4kg. Mong bác sĩ cho lời khuyên ạ.

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai

Chào bạn,

Muốn khắc phục tình trạng biếng ăn của bé, bé cần được xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với tuổi, cách chế biến hợp lý. Bên cạnh đó là chế độ vận động phù hợp để kích thích cảm giác thèm ăn của trẻ. Ngoài ra còn cần kết hợp với việc thay đổi thói quen, hành vi xấu trong khi ăn, điều chỉnh về mặt tâm lý cho con.

Song song đó, bé cũng cần được thăm khám để đánh giá tình trạng dinh dưỡng cũng như các bệnh lý kèm theo, và các vi chất dinh dưỡng khác. Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome là nơi có đầy đủ máy móc hiện đại, giúp phát hiện tình trạng thừa/thiếu vi chất ở trẻ. Nutrihome còn là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng và y học vận động, giúp tư vấn và thiết lập phác đồ điều trị biếng ăn cho bé một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn.