Dịch vụ phân tích thành phần cơ thể với máy INBODY 770

ĐỐI TƯỢNG

Nếu trước đây, để đánh giá tình trạng dinh dưỡng (thừa cân – béo phì, suy dinh dưỡng…) chúng ta thường dùng 2 chỉ số cơ bản là CÂN NẶNG và CHIỀU CAO. Tuy nhiên, sự ra đời của máy phân tích thành phần cơ thể (InBody) đã tạo nên một kỷ nguyên mới giúp xác định tình trạng dinh dưỡng một cách chuyên sâu, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Chỉ với một thao tác đơn giản trong khoảng 1 phút là chúng ta đã nhận được một bảng kết quả chi tiết hơn 50 chỉ số quan trọng của cơ thể như: thành phần protein, chất khoáng, tỷ lệ nước bên trong và ngoài tế bào, lượng cơ – mỡ trong cơ thể…

“Với mong muốn hỗ trợ tối đa quá trình chẩn đoán sức khỏe cho khách hàng, là cơ sở xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, NutriHome đã trang bị máy phân tích thành phần cơ thể thế hệ mới nhất hiện nay – InBody 770. Đây là dòng máy ưu việt với nhiều tính năng vượt trội so với các phiên bản cũ giúp khám phá tường tận hơn 50 chỉ số quan trọng trong cơ thể”, ThS.BS Bùi Ngọc An Pha – Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động NutriHome chia sẻ.

THÔNG TIN CHUNG

Thiết bị phân tích thành phần cơ thể (Inbody 770) là gì?

Vượt xa giới hạn của những thiết bị đo chiều cao và cân nặng thông thường, máy phân tích thành phần cơ thể (InBody 770) áp dụng công nghệ phân tích điện trở kháng sinh học BIA (Body Impedance Analysis) mới nhất để đo lường và phân tích sâu các chỉ số quan trọng của cơ thể như: khối lượng cơ – mỡ, lượng nước trong cơ thể, diện tích mỡ nội tạng, khối lượng khoáng chất của xương, tỷ lệ nước nội bào – ngoại bào…

Thiết bị phân tích thành phần cơ thể (InBody 770) được sử dụng trong việc chẩn đoán và nghiên cứu về y tế, theo dõi quá trình điều trị, là cơ sở xây dựng phác đồ tập luyện y học thể thao phù hợp.

Gần 20 năm qua, máy InBody đã hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ, chuyên gia y tế tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, giúp họ có được một góc nhìn khoa học nhất và chân thực nhất về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, từ đó có cơ sở xây dựng phác đồ điều trị, chăm sóc sức khỏe phù hợp và hiệu quả.

Tại Việt Nam, NutriHome là một trong những trung tâm dinh dưỡng đầu tiên đưa thiết bị phân tích thành phần cơ thể InBody 770 vào chẩn đoán và hỗ trợ điều trị các bệnh lý dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe cho mọi đối tượng.

Thiết bị phân tích thành phần cơ thể (InBody 770) có gì đặc biệt?

InBody 770 không chỉ là thiết bị phân tích thành phần cơ thể được các trung tâm thể hình săn đón mà còn là dòng máy cao cấp được đầu tư tại các bệnh viện lớn trên thế giới, với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Là thiết bị phân tích thành phần cơ thể (BCA) được FDA chấp thuận và các chuyên gia y tế, bác sĩ và các bệnh viện lớn trên toàn cầu tin dùng.

– Được thiết lập và phân tích các chỉ số cơ thể theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và phù hợp với thể trạng của người châu Á.

– Công nghệ phân tích điện trở kháng sinh học (BIA) thế hệ mới cho kết quả chính xác, không xâm lấn cơ thể và an toàn cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

– Hệ thống 8 điểm cực giúp cố định tư thế người đo, hạn chế sai lệch đến mức thấp nhất.

– Sử dụng phép đo 5 khối cơ thể kết hợp dòng điện đa tần số cho phép phân tích chuyên sâu các thông số sức khỏe bên trong cơ thể, đặc biệt là:

 • Thành phần nước, protein, chất khoáng, lượng mỡ… trong cơ thể. Đây là cơ sở xây dựng chế độ dinh dưỡng và kế hoạch tập luyện phù hợp.
 • Lượng nước trong cơ thể: Thiếu nước mức độ nhẹ khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, táo bón, dễ cáu gắt… Tình trạng thiếu nước kéo dài có thể dẫn đến huyết áp thấp, nhịp tim nhanh, tiêu chảy nặng và/hoặc nôn…
 • Tỷ lệ nước trong tế bào và ngoài tế bào: Thiếu nước trong tế bào cho thấy khối lượng cơ trong cơ thể thấp và cơ thể thiếu nước trong thời gian dài. Nước ngoài tế bào nhiều có thể cảnh báo chế độ ăn quá mặn, là nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp, bệnh thận.
 • Khối lượng khoáng chất của xương: cho biết tình trạng xương và cảnh báo nguy cơ bị chấn thương trong tương lai (nếu chỉ số thấp).
 • Diện tích mỡ nội tạng: là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, ung thư…
 • Phần trăm mỡ của cơ thể: đánh giá mức độ béo phì, xây dựng phác đồ giảm cân, nâng cao sức khỏe tổng thể.
 • Khối lượng mỡ từng phần trong cơ thể: là cơ sở xây dựng phác đồ tập luyện giảm mỡ hiệu quả.
 • Khối lượng cơ – mỡ: tiên lượng các biến chứng tiềm ẩn liên quan đến tình trạng suy nhược và thiểu cơ.
 • Khối lượng cơ của từng bộ phận cơ thể: đánh giá tình trạng thiếu cơ, lệch cơ, là cơ sở thiết kế bài tập vận động phù hợp.
 • Chỉ số khối cơ thể (BMI): đánh giá trình trạng dinh dưỡng của cơ thể và chẩn đoán thừa cân – béo phì.
 • Tỷ lệ cân đối giữa các chi trong cơ thể: là cơ sở cảnh báo bệnh lý gây teo cơ ở chi trên hoặc chi dưới, thoái hóa khớp, hay thói quen vận động chưa đúng.
 • Chỉ số góc pha: thể hiện sự toàn vẹn của tế bào, cảnh báo nguy cơ ung thư, bệnh gan, bệnh thận…

“Nếu chỉ dựa vào yếu tố nhân trắc học như tuổi và giới tính, cân nặng, chiều cao để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân là chưa đủ. Hai đối tượng giống nhau về giới tính, tuổi tác, cân nặng nhưng lại khác xa về vóc dáng. Nguyên nhân là do tỉ lệ % mỡ trong cơ thể của họ khác nhau, từ đó dẫn đến nhu cầu dinh dưỡng và chế độ tập luyện cũng hoàn toàn khác nhau. Với các chỉ số phân tích từng thành phần cơ thể từ máy InBody 770, các chuyên gia dinh dưỡng và Y học Thể thao – Vận động tại NutriHome sẽ có chẩn đoán chính xác hơn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả hơn”, ThS.BS Bùi Ngọc An Pha nói thêm.

Hiện tại, 100% khách hàng trên 15 tuổi khám dinh dưỡng – y học vận động tại NutriHome đều được trải nghiệm máy phân tích thành phần cơ thể InBody 770. Đây là cơ hội khám phá những chỉ số bí ẩn bên trong cơ thể mình.

Vai trò của máy Inbody 770 trong điều trị bệnh lý dinh dưỡng và vận động

Hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh lý dinh dưỡng

Các thông số quan trọng trong phiếu kết quả phân tích thành phần cơ thể với máy Inbody là cơ sở khoa học giúp các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng có những nhận định đúng đắn về tình hình sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng của người bệnh. Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị và cải thiện tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hiện tại của bệnh nhân một cách phù hợp nhất.

Máy Inbody 770 là phương tiện tiên tiến có thể hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa một số bệnh lý như:

 • Thừa cân – Béo phì, tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu: được cảnh báo qua các chỉ số: diện tích mỡ nội tạng, phần trăm mỡ trong cơ thể, tỷ lệ mỡ từng phần, khối lượng cơ – mỡ…
 • Tăng huyết áp, bệnh thận: được cảnh báo qua chỉ số tỷ lệ nước ngoại bào và nội bào…
 • Thiếu vi chất: các chỉ số thành phần nước, protein, chất khoáng,… cảnh báo tình trạng xương khớp, nguy cơ chấn thương, nguyên nhân gây rụng tóc…
 • Suy nhược, thiểu cơ: được cảnh báo qua chỉ số khối lượng cơ – mỡ…
 • Bệnh lý xương khớp: Tỷ lệ cân đối giữa các chi trong cơ thể được đo bởi máy Inbody 770 là cơ sở cảnh báo bệnh lý gây teo cơ ở chi trên hoặc chi dưới, thoái hóa khớp…
 • Ung thư, bệnh gan, bệnh thận: có thể được cảnh báo qua chỉ số góc pha – cho thấy sự toàn vẹn của tế bào của máy Inbody 770 kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, kiểm tra cận lâm sàng…

Hỗ trợ thiết kế chương trình vận động – tập luyện

Vận động là một trong những yếu tố quyết định chất lượng sống khỏe mạnh và nâng cao tuổi thọ của mỗi người bên cạnh chế độ dinh dưỡng. Nhưng làm sao tập luyện đúng cách, hiệu quả và phù hợp với tình trạng sức khỏe, bệnh lý, cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Với những ưu điểm vượt trội, máy InBody 770 có thể hỗ trợ các chuyên gia y học thể thao – vận động xây dựng chương trình tập luyện hiệu quả qua các chỉ số như: tỷ lệ cân đối giữa các bộ phận trong cơ thể, khối lượng cơ của từng bộ phận (tay, chân, phần thân), khối lượng mỡ từng bộ phận… giúp người tập nhanh chóng đạt mục tiêu.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA
Giám đốc Y khoa
Giám đốc Y khoa miền Bắc
Cố vấn chuyên môn