Phân tích thành phần cơ thể – ‘Giải mã’ sức khỏe, vóc dáng, bệnh tật

Với sự hỗ trợ của máy phân tích thành phần cơ thể InBody 770 thế hệ mới nhất, hơn 50 thông số quan trọng của cơ thể bạn sẽ được đo lường và phân tích chuyên sâu, làm cơ sở chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị dinh dưỡng, tập luyện phù hợp.

Nutrihome hiện là một trong số ít đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa thiết bị phân tích thành phần cơ thể InBody 770 vào chẩn đoán và hỗ trợ điều trị các bệnh lý dinh dưỡng và tư vấn tập luyện cho mọi đối tượng.

Máy phân tích thành phần cơ thể Inbody 770

Máy phân tích thành phần cơ thể Inbody 770 có thể “giải mã” tất cả chỉ số quan trọng ẩn sâu trong cơ thể bạn

Button-Dat-Lich Button-Dat-Lich-01

BIẾT RÕ CƠ THỂ CỦA CHÍNH MÌNH

Nếu trước đây, để đánh giá các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng chúng ta thường dùng 2 chỉ số cơ bản là CÂN NẶNG và CHIỀU CAO. Tuy nhiên, sự ra đời của máy phân tích thành phần cơ thể InBody 770 đã tạo nên một kỷ nguyên mới giúp xác định các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng một cách chuyên sâu, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vượt xa giới hạn của những thiết bị đo chiều cao và cân nặng thông thường, máy phân tích thành phần cơ thể InBody 770 áp dụng công nghệ phân tích điện trở kháng sinh học BIA (Body Impedance Analysis) mới nhất để đo lường và phân tích sâu 50 chỉ số quan trọng của cơ thể như: khối lượng cơ – mỡ, khối lượng mỡ từng phần trong cơ thể, khối lượng cơ của từng bộ phận cơ thể, lượng nước trong cơ thể, diện tích mỡ nội tạng, khối lượng khoáng chất của xương, chỉ số khối cơ thể (BMI), tỷ lệ cân đối giữa các chi trong cơ thể, tỷ lệ nước nội bào – ngoại bào…

Việc biết rõ các chỉ số bí ẩn nói trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cơ thể, từ đó có những điều chỉnh trong ăn uống, vận động, nghỉ ngơi… phù hợp. Đồng thời, qua đó bác sĩ cũng sẽ có cơ sở đưa ra phác đồ điều trị dinh dưỡng, vận động hiệu quả cho chính cơ thể bạn. 

Hiện nay, tất cả mọi người từ 7 tuổi trở lên đều được khuyến cáo nên đo thành phần cơ thể bằng máy InBody 770 vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. 

thành phần cơ thể có gì bất ổn hay không

Một khi hiểu rõ các chỉ số, thành phần cơ thể có gì bất ổn hay không, mỗi người sẽ chủ động bảo vệ sức khoẻ của mình tốt hơn 

CÁC CHỈ SỐ CƠ THỂ TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ VỀ SỨC KHỎE CỦA BẠN?

Để đánh giá sức khỏe, vóc dáng của bạn tốt hay không, các chuyên gia y tế sẽ dựa vào các chỉ số phân tích thành phần cơ thể để đưa ra kết luật, giúp việc chăm sóc và điều trị các vấn đề hay bệnh lý dinh dưỡng đạt kết quả tối ưu.

Dưới đây là một số tiết lộ điển hình về tình trạng sức khỏe của bạn thông qua các chỉ số phân tích thành phần cơ thể quan trọng:

Các chỉ số Tình trạng sức khỏe
Chỉ số khối cơ thể BMI (Body mass index) – Đánh giá trình trạng dinh dưỡng của cơ thể và chẩn đoán thừa cân – béo phì
Phần trăm mỡ cơ thể (Body Fat Percentage – %) – Nếu chỉ số này cao có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh: tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
Tổng lượng nước cơ thể & Tỷ lệ nước trong tế bào và ngoài tế bào (Total Body Water Percentage – %) – Tổng lượng nước cơ thể

 • Thiếu nước mức độ nhẹ khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, táo bón, dễ cáu gắt…
 • Tình trạng thiếu nước kéo dài có thể dẫn đến huyết áp thấp, nhịp tim nhanh, tiêu chảy nặng và/hoặc nôn…

– Tỷ lệ nước trong tế bào và ngoài tế bào

 • Thiếu nước trong tế bào cho thấy khối lượng cơ trong cơ thể thấp và cơ thể thiếu nước trong thời gian dài.
 • Thiếu nước ngoài tế bào nhiều có thể cảnh báo chế độ ăn quá mặn, là nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp, bệnh thận.
Chỉ số chất lượng cơ (Muscle quality score) Là cơ sở cảnh báo bệnh lý gây teo cơ ở chi trên hoặc chi dưới, thoái hóa khớp, hay thói quen vận động chưa đúng

– Khối lượng cơ tổng quan: tiên lượng các biến chứng tiềm ẩn liên quan đến tình trạng suy nhược và thiểu cơ.

– Khối lượng cơ của từng bộ phận cơ thể: đánh giá tình trạng thiếu cơ, lệch cơ, là cơ sở thiết kế bài tập vận động phù hợp

Khối lượng xương (Bone mass – kg) – Cho biết tình trạng xương và cảnh báo nguy cơ bị chấn thương trong tương lai (nếu chỉ số thấp)
Chỉ số vóc dáng (Physique rating) – Giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến lượng cơ và mỡ
Chỉ số mỡ nội tạng (Visceral fat rating) – Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, ung thư…

– Đánh giá mức độ béo phì, xây dựng phác đồ giảm cân, nâng cao sức khỏe tổng thể

Chỉ số góc pha (Body Phase Angle) – Thể hiện sự toàn vẹn của tế bào, cảnh báo nguy cơ ung thư, bệnh gan, bệnh thận…
Button-Dat-Lich Button-Dat-Lich-01

VAI TRÒ CỦA MÁY INBODY 770 TRONG ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ DINH DƯỠNG VÀ VẬN ĐỘNG

Hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh lý dinh dưỡng

Các thông số quan trọng trong phiếu kết quả phân tích thành phần cơ thể với máy Inbody là cơ sở khoa học giúp các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng có những nhận định đúng đắn về tình hình sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng của người bệnh. Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị và cải thiện tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hiện tại của bệnh nhân một cách phù hợp nhất.

Máy Inbody 770 là phương tiện tiên tiến có thể hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa một số bệnh lý như:

 • Thừa cân – Béo phì, tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu: Được cảnh báo qua các chỉ số như diện tích mỡ nội tạng, phần trăm mỡ trong cơ thể, tỷ lệ mỡ từng phần, khối lượng cơ – mỡ…
 • Tăng huyết áp, bệnh thận: Được cảnh báo qua chỉ số tỷ lệ nước ngoại bào và nội bào…
 • Thiếu vi chất: Các chỉ số thành phần nước, protein, chất khoáng,… cảnh báo tình trạng xương khớp, nguy cơ chấn thương, nguyên nhân gây rụng tóc…
 • Suy nhược, thiểu cơ: Được cảnh báo qua chỉ số khối lượng cơ – mỡ…
 • Bệnh lý xương khớp: Tỷ lệ cân đối giữa các chi trong cơ thể được đo bởi máy Inbody 770 là cơ sở cảnh báo bệnh lý gây teo cơ ở chi trên hoặc chi dưới, thoái hóa khớp…
 • Ung thư, bệnh gan, bệnh thận: Có thể được cảnh báo qua chỉ số góc pha – cho thấy sự toàn vẹn của tế bào của máy Inbody 770 kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, kiểm tra cận lâm sàng…

Hỗ trợ thiết kế chương trình vận động – tập luyện

Vận động là một trong những yếu tố quyết định chất lượng sống khỏe mạnh và nâng cao tuổi thọ của mỗi người bên cạnh chế độ dinh dưỡng. Nhưng làm sao tập luyện đúng cách, hiệu quả và phù hợp với tình trạng sức khỏe, bệnh lý, cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Với những ưu điểm vượt trội, máy InBody 770 có thể hỗ trợ các chuyên gia y học thể thao – vận động xây dựng chương trình tập luyện hiệu quả qua các chỉ số như: tỷ lệ cân đối giữa các bộ phận trong cơ thể, khối lượng cơ của từng bộ phận (tay, chân, phần thân), khối lượng mỡ từng bộ phận… giúp người tập nhanh chóng đạt mục tiêu.

phân tích từ máy Inbody 770 giúp đưa ra các bài tập

Kết quả phân tích từ máy Inbody 770 sẽ giúp các chuyên gia thể thao đưa ra những bài tập phù hợp và hiệu quả

Button-Dat-Lich Button-Dat-Lich-01

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ DINH DƯỠNG VỚI MÁY INBODY 770 TẠI NUTRIHOME

Tại Việt Nam, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ “PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN THÀNH PHẦN CƠ THỂ VỚI MÁY INBODY 770 THẾ HỆ MỚI NHẤT – GIÚP CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ DINH DƯỠNG, HIỆU QUẢ”.

Máy InBody 770 hiện là dòng máy cao cấp được các bệnh viện lớn và trung tâm thể hình cao cấp trên thế giới lựa chọn, với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Là thiết bị phân tích thành phần cơ thể (BCA) được FDA chấp thuận và các chuyên gia y tế, bác sĩ và các bệnh viện lớn trên toàn cầu tin dùng.
 • Được thiết lập và phân tích các chỉ số cơ thể theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và phù hợp với thể trạng của người châu Á.
 • Công nghệ phân tích điện trở kháng sinh học (BIA) thế hệ mới cho kết quả chính xác, không xâm lấn cơ thể và an toàn cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.
 • Hệ thống 8 điểm cực giúp cố định tư thế người đo, hạn chế sai lệch đến mức thấp nhất.
 • Sử dụng phép đo 5 khối cơ thể kết hợp dòng điện đa tần số cho phép phân tích chuyên sâu các thông số sức khỏe bên trong cơ thể.

Máy Inbody 770 là thiết bị an toàn cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em

Máy Inbody 770 là thiết bị an toàn cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em

Button-Dat-Lich Button-Dat-Lich-01
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tăng cân hiệu quả cho trẻ còi cọc – biếng ăn – suy dinh dưỡng
Tăng cân hiệu quả cho trẻ còi cọc – biếng ăn – suy dinh dưỡng
Tăng chiều cao tối ưu cho trẻ – Ba mẹ thấp nuôi con cao lớn vượt trội
Tăng chiều cao tối ưu cho trẻ – Ba mẹ thấp nuôi con cao lớn vượt trội
Thiếu vi chất ở trẻ em – Khám, xét nghiệm & bổ sung đúng cách
Thiếu vi chất ở trẻ em – Khám, xét nghiệm & bổ sung đúng cách
‘CÔNG PHÁ’ BIẾNG ĂN – TRẺ MAU ĂN, THÍCH ĂN, CHÓNG LỚN
‘CÔNG PHÁ’ BIẾNG ĂN – TRẺ MAU ĂN, THÍCH ĂN, CHÓNG LỚN
Táo bón ở trẻ em – Điều trị hiệu quả, giúp trẻ ăn ngon, khỏe mạnh
Táo bón ở trẻ em – Điều trị hiệu quả, giúp trẻ ăn ngon, khỏe mạnh
PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TỐI ƯU CHO TRẺ TRONG 3 GIAI ĐOẠN VÀNG
PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TỐI ƯU CHO TRẺ TRONG 3 GIAI ĐOẠN VÀNG
MẸ BẦU & CHO CON BÚ – DINH DƯỠNG CHUẨN ĐỂ CON KHỎE, SỮA MẸ DỒI DÀO
MẸ BẦU & CHO CON BÚ – DINH DƯỠNG CHUẨN ĐỂ CON KHỎE, SỮA MẸ DỒI DÀO