Tuần tư vấn miễn phí về tăng chiều cao, tăng cân, tăng trí não cho trẻ em

05/05/2021 Theo dỗi Nutrihome trên google news

Với chủ đề: “Tăng chiều cao, tăng cân, tăng trí não và các bệnh lý dinh dưỡng ở trẻ em”, chương trình do Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome tổ chức từ 07-14/05/2021 theo hình thức trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Chương trình quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong ngành dinh dưỡng và y học vận động tại Việt Nam, trực tiếp tư vấn mọi thắc mắc của quý bậc phụ huynh về các giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện, tối ưu.

Tuần tư vấn miễn phí về tăng chiều cao, tăng cân, tăng trí não cho trẻ em

Theo Thầy thuốc nhân dân, Phó giáo sư Lê Bạch Mai – nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Giám đốc y khoa miền Bắc, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome, hàng triệu trẻ em Việt Nam đang đối mặt với các vấn đề hay bệnh lý dinh dưỡng có thể trở thành mối nguy cho sức khỏe, tầm vóc, trí não và nguy cơ bệnh tật của trẻ trong tương lai. 

“Rất nhiều gia đình hiện nay chủ quan với các bệnh lý dinh dưỡng ở trẻ em như: thấp còi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng thể ẩn, béo phì, kém hấp thu, biếng ăn, táo bón…, nhưng chúng thực sự liên quan đến sức khoẻ sống còn của trẻ. Việc điều trị cho trẻ càng chậm trễ thì khả năng phát triển tối ưu của trẻ càng bị giới hạn”, Phó giáo sư Lê Bạch Mai cho biết.

Hậu quả của các bệnh lý dinh dưỡng nói trên – nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả, là sẽ khiến trẻ bị giới hạn hoặc mất vĩnh viễn cơ hội khoẻ mạnh, cao lớn, thông minh tối ưu mà đáng lý trẻ hoàn toàn có khả năng đạt được. 

Đồng thời, trẻ còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, thể trạng kém, suy nhược, chậm phát triển trí não, dễ mắc bệnh khi còn nhỏ và có nguy cơ cao đối mặt với các bệnh lý nguy hiểm như béo phì, bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư… trong tương lai.

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Các thống kê qua nhiều thời điểm cho thấy:

 • Năm 2019, người Việt Nam vẫn THẤP LÙN THỨ 4 THẾ GIỚI. Trong hàng thập kỷ qua, chiều cao trung bình của trẻ em Việt Nam tăng rất khiêm tốn.
 • Việt Nam là 1 trong 34 quốc gia đối mặt với gánh nặng trẻ em bị SUY DINH DƯỠNG, THẤP CÒI, NHẸ CÂN cao nhất thế giới. 
 • 30-40% trẻ em Việt Nam (2-3 tuổi) bị BIẾNG ĂN; 50% trẻ nhỏ thiếu 1 hoặc nhiều vi chất dinh dưỡng; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nhẹ cân là 14,5%, suy dinh dưỡng thấp còi là 24,9%. Tỷ lệ trẻ mắc phải các bệnh lý dinh dưỡng phổ biến như kém hấp thu, TÁO BÓN, BÉO PHÌ, dị ứng thực phẩm… cao đáng kể.
 • Việt Nam còn là 1 trong 10 nước mà người dân LƯỜI VẬN ĐỘNG NHẤT THẾ GIỚI, trong đó có trẻ em. Vận động không đủ hoặc sai cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều cao, cân nặng… của trẻ trong tương lai.

Làm sao giúp trẻ tăng chiều cao tối đa, tăng cân chuẩn và thông minh, khỏe mạnh là mơ ước của mọi bố mẹ

Làm sao giúp trẻ tăng chiều cao tối đa, tăng cân chuẩn và thông minh, khỏe mạnh là mơ ước của mọi bố mẹ

Trong các bệnh lý dinh dưỡng, cân nặng và chiều cao luôn là vấn đề cấp thiết đối với mọi trẻ em. Nhiều phụ huynh tin rằng chiều cao của trẻ do gen di truyền quyết định, vì vậy đánh mất cơ hội của trẻ bằng các yếu tố khác quan trọng hơn. Hay, đối với trẻ nhẹ cân, nhiều ba mẹ gặp phải sai lầm là cố ép trẻ ăn bằng mọi cách mà không biết lượng thức ăn như thế nào là đủ, trẻ có thiếu hay thừa chất gì để bổ sung cho đúng hay không…

Đối với trẻ thừa cân, rất ít ba mẹ biết rằng trẻ đang bị suy dinh dưỡng thể ẩn nghiêm trọng. Kết quả khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về tình hình sử dụng gần 20 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu ở trẻ thừa cân béo phì cho thấy, hầu hết các nhóm dưỡng chất đều không đáp ứng so với nhu cầu của trẻ, đặc biệt mức đáp ứng vitamin D là rất thấp, chỉ đạt 17,5%.

THẤP CÒI, NHẸ CÂN, BÉO PHÌ & CHẬM PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO – NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG BỐ MẸ NÀO 

Với mỗi bậc phụ huynh, con cái luôn là động lực và mục tiêu để họ không ngừng phấn đấu, là ưu tiên số 1 trong cuộc đời họ. Chính bởi vậy, những người làm cha làm mẹ không ngại đầu tư những gì tốt nhất cho con cái của họ.

Tuy nhiên, một vấn đề dễ nhận ra ngày này trong các gia đình, đó là tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí mắc bệnh lý dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, trẻ tiểu học và thanh thiếu niên gây ra nhiều trăn trở cho phụ huynh.

Đa số bố mẹ đều có chung các mối quan tâm, lo lắng như:

 • Con biếng ăn, lười ăn, mỗi bữa ăn phải “đánh vật” cả tiếng đồng hồ.
 • Con thấp bé, nhẹ cân, suy dinh dưỡng… nuôi hoài không lớn phải làm sao.
 • Con táo bón, kém hấp thu, dị ứng thực phẩm.
 • Con béo phì chỉ mê ăn ngọt, ăn béo, làm sao để giảm cân hiệu quả, an toàn.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm ra các phương án xử lý các vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ, các bậc phụ huynh còn mong muốn tìm ra giải pháp giúp con trẻ phát triển toàn diện và đạt được “BỘ TỨ CHUẨN MỰC VÀNG” bao gồm:

 • Trẻ tăng chiều cao tối ưu, ngay cả với những trẻ có gen di truyền thấp bé.
 • Trẻ tăng cân đều đặn, đúng chuẩn, ăn uống tốt, hấp thu tốt với thực đơn khoa học, dễ làm.
 • Trẻ phát triển trí não tối ưu, thông minh, lanh lợi.
 • Trẻ phòng tránh và điều trị hiệu quả các bệnh lý dinh dưỡng thường gặp như táo bón, béo phì, kém hấp thu…

Các chuyên gia hàng đầu tại Nutrihome sẽ tư vấn phác đồ dinh dưỡng – y học vận động

Tại Nutrihome, các chuyên gia hàng đầu sẽ tư vấn phác đồ dinh dưỡng – y học vận động giúp trẻ không chỉ đạt được các mốc dinh dưỡng theo độ tuổi mà còn phát triển toàn diện sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ.

Phó giáo sư Lê Bạch Mai khuyến cáo, chế độ dinh dưỡng, vận động có ảnh hưởng quyết định đến sức khỏe, tầm vóc, chiều cao, cân nặng, nguy cơ bệnh tật… của mỗi trẻ em. Tuy nhiên hiện nay, theo chương trình “Sáng kiến Khu vực về Cải thiện Dinh dưỡng và Phát triển” (RISING) do Viện Dinh Dưỡng Quốc gia thực hiện, việc thực hành dinh dưỡng trong các gia đình Việt Nam phần lớn là chưa đầy đủ và phù hợp, khiến gánh nặng thấp còi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng… càng thêm nặng nề.

Để giúp phụ huynh, đặc biệt là bà mẹ và những người trực tiếp chăm sóc trẻ có những kiến thức sâu về dinh dưỡng, những bệnh lý dinh dưỡng liên quan và đạt được mục tiêu dinh dưỡng, vận động trong việc giúp trẻ tăng chiều cao, tăng cân, tăng trí não…, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome tổ chức Tuần tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí: “TĂNG CHIỀU CAO, TĂNG CÂN, TĂNG TRÍ NÃO VÀ CÁC BỆNH LÝ DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM” từ ngày 7-14/5/2021. Quý phụ huynh có thể đặt ngay câu hỏi tại đây: ? https://nutrihome.vn/tu-van-truc-tuyen-tang-chieu-cao-tang-can/

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và y học vận động: 

– TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai

– TTND.PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Chò

– TTND.BS.CKII Đinh Thị Kim Liên

– TTƯU.TS.BS Phạm Thị Thu Hương

– TTƯU.PGS.TS.BS Cao Thị Thu Hương

– TS.BS Đào Thị Yến Phi

– ThS.BS Bùi Ngọc An Pha

– BS Nguyễn Văn Quang

– ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

– BS.CKII Trần Thị Thanh Nga

– ThS KHTT Phạm Thanh Nghị

Đặc biệt, để mở đầu chương trình, vào 20h ngày 07/05/2021, Nutrihome tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến được tiếp sóng trực tiếp trên nhiều kênh thông tin của các báo đài uy tín: 

? Trực tiếp trên Báo điện tử vtv.vn, thanhnien.vn, website nutrihome.vn, vnvc.vn và kênh youtube Báo Thanh Niên.

? Livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV, VTV8 – Tin nóng miền Trung, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y học Vận động, VNVC – Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn.

? Tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress và fanpage Báo Thanh Niên.

Quý phụ huynh có thể tham gia theo dõi và đặt câu hỏi tại đây để được các chuyên gia giải đáp: https://bit.ly/33jqaoB

Hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài 1900 633599, inbox ngay cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động và Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC) để được các chuyên gia tư vấn.

——————————————————————————————————–

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM DINH DƯỠNG NUTRIHOME

Hotline: 1900 633 599

Website: nutrihome.vn

Tại Hà Nội

 • Nutrihome Trường Chinh: 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Tại TP.HCM

 • Nutrihome Hoàng Văn Thụ: số 198 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận (bên cạnh Khách sạn Tân Sơn Nhất)
Rate this post
04:44 05/05/2021