VNVC & Bệnh viện đa khoa Tâm Anh hỗ trợ Sở y tế Hà nội thiết bị phòng chống Covid-19 gần 6 tỷ đồng

07/08/2020 Theo dỗi Nutrihome trên google news

Sáng ngày 7/8, với tinh thần chung tay góp sức ngăn chặn dịch Covid-19, Hệ thống tiêm chủng VNVC và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội) đã trao tặng Sở Y tế Hà Nội 10.000 bộ xét nghiệm Virus Sars-Cov-2 loại cao cấp RT- rPCR KIT và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn, tổng trị giá lên đến gần 6 tỷ đồng.

Hệ thống tiêm chủng VNVC và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội) đã trao tặng Sở Y tế Hà Nội

Theo thống kê của Bộ Y Tế, có hơn 20 nghìn người dân thủ đô trở về từ Đà Nẵng là yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng, việc nhanh chóng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp có độ chính xác cao là nhu cầu cấp thiết nhằm nhanh chóng phát hiện người mắc bệnh, khoanh vùng dập dịch, bảo vệ Thủ đô. Nhu cầu xét nghiệm tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu bộ xét nghiệm chuyên sâu, đồng thời tình trạng thiếu trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế cũng đang là thách thức lớn cho cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng trong công tác chống dịch Covid-19.

10.000 Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn sẽ được phân bổ đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách ly, nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu vực của thành phố Hà Nội.

Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR

LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR là bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận vào ngày 26/04/2020. Bộ xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt và được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Bộ xét nghiệm RT – rPCR được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh cao và được rất nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng sản xuất.

Mặt nạ chống giọt bắn là một phương tiện giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện trong quá trình đón tiếp, hướng dẫn, đặc biệt là khám và chữa trị cho bệnh nhân. Mặt nạ phòng dịch là vật dụng bảo hộ có vai trò quan trọng đặc biệt đối với các cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch trong việc bảo vệ bản thân và chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện cũng như tại các khu cách ly.

Trao đổi trong buổi lễ tiếp nhận tài trợ

Lãnh đạo VNVC và Bệnh viện Tâm Anh bày tỏ mong muốn cùng chung tay với cộng đồng và chính quyền Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ “Chống dịch như chống giặc”, đặc biệt trong bối cảnh phức tạp khi tình hình dịch Covid-19 lần quay lại này có nguy cơ lan rộng hơn. Qua đó VNVC và Bệnh viện Tâm Anh mong muốn được chia sẻ, động viên những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch, khích lệ sự ủng hộ tinh thần và vật chất thiết thực của toàn xã hội cho công tác phòng chống dịch của quốc gia.

VNVC và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sớm triển khai công tác phòng chống dịch. Theo đó, ngay từ những ngày đầu tháng 2/2020, Bệnh viện Tâm Anh đã xây dựng khu khám sàng lọc và khu cấp cứu với đầy đủ quy trình khám, chữa bệnh cao cấp của bệnh viện mà vẫn đảm bảo sàng lọc tốt các nguồn lây nhiễm. Là bệnh viện đa khoa cao cấp với nhiều chuyên khoa mũi nhọn, nổi tiếng về đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, dịch vụ cao cấp và chất lượng điều trị tốt, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh luôn được đánh giá là điểm đến an toàn cho người bệnh nói riêng và người dân thành phố nói chung trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

VNVC hiện đã có 35 trung tâm trên toàn quốc, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo nghiêm ngặt, giá vắc xin bình ổn và dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt chuẩn 5 sao, VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, nhận được sự tin tưởng và hài lòng của hàng triệu gia đình Việt. Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ y tế thiết yếu, VNVC xác định trách nhiệm bảo vệ người dân và cán bộ y tế trước nguy cơ lây nhiễm.

Do đó, ngay từ đầu mùa dịch, VNVC đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. VNVC là đơn vị được cơ quan y tế và chính quyền các địa phương đánh giá rất cao về công tác phòng chống dịch bệnh. VNVC được mời báo cáo tại nhiều hội thảo quốc tế (trực tuyến) về việc làm tốt công tác phòng chống dịch đồng thời duy trì số lượng khách hàng tiêm chủng sau giãn cách xã hội. Hiện các TT VNVC vẫn mở cửa hoạt động phục vụ bà con nhân dân tiêm vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, phòng tránh nguy cơ dịch chống dịch nguy hiểm.

Rate this post
08:09 07/08/2020