KIỂM TRA TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG
ĐẶT LỊCH KHÁM
TÌM TRUNG TÂM

Hướng dẫn chọn trò chơi kích thích trí thông minh cho bé

06/08/2020

Một trong những hoạt động quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ nhỏ chính là vui chơi. Tuy nhiên nên chọn trò chơi nào vừa lành mạnh vừa bổ ích là một vấn đề đáng lưu tâm. Bên cạnh các chương trình giải trí giáo dục chính thống, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn những trò chơi kích thích trí thông minh cho bé. Đây chính là giải pháp giúp trẻ có thể phát triển được tư duy một cách tự nhiên, hiệu quả Khi tham gia những trò chơi phát triển trí thông minh, trẻ có cơ hội học thêm nhiều kỹ năng vô cùng bổ ích. Để khám phá ích lợi của việc sử dụng trò chơi thông minh cho trẻ, bạn hãy cùng Nutrihome theo dõi bài viết sau.

Chọn trò chơi thông minh cho trẻ

Chọn trò chơi thông minh cho trẻ

Tầm quan trọng của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ

Ngay khi được sinh ra, trẻ đã có nhu cầu khám phá môi trường xung quanh, do đó trẻ nhỏ thường thông qua việc chơi đùa để tìm hiểu về thế giới. Các trò chơi có ảnh hưởng lớn đến việc phát triển nhận thức, tình cảm và thế chất của trẻ nhỏ. Khi chưa có khả năng đọc, nói, trẻ nhỏ thông qua vui chơi để khám phá đồ vật và môi trường xung quanh, đến giai đoạn biết đi, trẻ nhỏ ném đồ vật để khám phá sự di chuyển, tiếng động của đồ vật.

Trò chơi giúp bé thông minh hơn

Trò chơi giúp bé thông minh hơn

Cách chơi của trẻ nhỏ thay đổi theo giai đoạn phát triển và tiếp tục giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của bé. Từ việc chơi cùng bạn bè, người thân, bé có thể tự phát triển các mối quan hệ tích cực, đồng thời thông qua tình huống và trí tưởng tượng để giao tiếp. Các trò chơi thể chất còn giúp bé tăng khả năng vận động linh hoạt, đặc biệt trong thời đại công nghệ ít vận động hiện nay. Vì vậy bố mẹ nên khuyến khích bé tham gia các trò chơi giúp bé thông minh để giúp trẻ phát triển lành mạnh.

Những trò chơi rèn luyện trí thông minh cho bé

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số trò chơi rèn luyện trí thông minh cho bé sau để kích thích tư duy sáng tạo của trẻ:

1. Trò chơi tìm kiếm đồ vật

Trò chơi có tác dụng giúp bé tăng sức tập trung để tìm kiếm đồ vật. Đây là kiểu trò chơi thông minh đơn giản dành cho các bé giúp bé học cách nghe theo hướng dẫn, tăng nhận thức về không gian. Bạn có thể chỉ ra một mục tiêu bất kỳ ở xung quanh như quyển sách, bông hoa, tảng đá,… Trò chơi này phụ hợp với lứa tuổi….

2. Trò chơi giải đố

Trong các trò chơi thông minh cho bé, trò chơi giải đố giúp bé phát triển được nhận thức không gian, cách giải quyết vấn đề, tăng kỹ năng phối hợp, nhận thức, trí tưởng tượng. Bạn có thể mua các bảng câu đố hoặc chọn các câu đố ô chữ, sudoku, khối Rubik,… Trò chơi giải đố có nhiều hình thức nên bạn có thể chọn loại hình phù hợp với lứa tuổi trẻ.

Trò chơi giải đố lý thú rèn luyện trí thông minh của trẻ

Trò chơi giải đố lý thú rèn luyện trí thông minh của trẻ

3. Trò chơi vượt chướng ngại vật

Không chỉ nâng cao khả năng quan sát, khả năng phối hợp các động tác cơ thể, cách giải quyết vấn đề, trò chơi vượt chướng ngại vật có thể kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Trò chơi này có thể thiết lập ở các không gian rộng rãi hoặc ngay trong căn nhà của bạn bằng cách đặt nhiều đồ vật trên đường đi. Bạn có thể tăng thêm độ khó cho trò chơi mà vẫn bảo đảm an toàn cho các bé bằng cách dùng câu đố hoặc trò xếp hình. Đối với gia đình có điều kiện có thể chọn thiết kế các khu vui chơi riêng tạo không gian cho trẻ để tăng khả năng vận động.

Cùng bé phát triển toàn diện với chế độ dinh dưỡng khoa học

Các trò chơi rèn luyện trí thông minh giúp bé phát triển toàn diện về cả trí lực và thể lực, do đó trẻ có thể tiêu tốn nhiều năng lượng sau mỗi trò chơi. Vì vậy, bên cạnh việc chọn lựa trò chơi kích thích trí thông minh cho bé, các bậc phụ huynh nên chú trọng xây dựng thực đơn ăn uống khoa học và lành mạnh cho các bé. Bố mẹ có thể chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho phát triển của trí não như trứng, các loại cá, các loại đậu, sữa và chế phẩm từ sữa,…

Xem thêm:

Chọn chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé

Chọn chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé

Theo Bác sĩ …, trẻ nhỏ ở mỗi một giai đoạn phát triển có nhu cầu khác nhau về năng lượng và dinh dưỡng nhằm giúp bé phát triển tối ưu. Hiểu được những khó khăn của các bậc phu huynh trong chọn thực đơn ăn uống hợp lý cho trẻ, Nutrihome cùng đội ngũ chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng chuyên nghiệp đã xây dựng chương trình tư vấn, thăm khám dinh dưỡng, căn cứ trên thói quen ăn uống, độ tuổi, tình trạn sức khỏe… của các bé để giúp cha mẹ xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, điều độ dành cho trẻ. Nutrihome luôn mong muốn được đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên con đường phát triển toàn diện tối ưu của trẻ nhỏ.

Rate this post
10:39 06/01/2023
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những thực phẩm giàu purin, người bị bệnh gout cần hạn chế
Purin là gì? Hàm lượng purin trong các thực phẩm thường gặp
Bệnh gút có ăn được dứa không, có tốt không? Bác sĩ trả lời
Bệnh gút có ăn được canh cua không? Ăn vào có sao không?
Bệnh gút có ăn được mì tôm không? Có gây hại gì không?
Bệnh gút có ăn được xôi không, có sao không?
12 thực phẩm chống loãng xương, giúp xương luôn chắc khỏe