Ăn gì để tăng chiều cao tuổi 17? 5 loại thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

05/01/2021 Theo dỗi Nutrihome trên google news

Chiều cao là một yếu tố ngoại hình quan trọng, không chỉ giúp trẻ trở nên tự tin hơn mà còn cho thấy trẻ có một sức khỏe tốt. Vậy trẻ 17 tuổi còn tăng chiều cao không? Đâu là những thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Trẻ 17 tuổi còn tăng chiều cao không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh cũng như bạn trẻ quan tâm. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người sau 18-20 tuổi thì không thể phát triển chiều cao. Vì vậy 17 tuổi được xem là cơ hội cuối để giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa trước khi trẻ bước sang giai đoạn ngừng phát triển. 

Bên cạnh yếu tố di truyền, chiều cao còn được quyết định bởi yếu tố dinh dưỡng, môi trường, giấc ngủ rất lớn. Chính vì vậy, trong giai đoạn này trẻ cần được quan tâm và chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Ngoài việc tập thể dục thể thao thường xuyên như bơi lội, chơi bóng rổ, bóng chuyền,… thì trẻ cũng cần được bổ sung đầy đủ những thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

> Tìm hiểu thêm: Các phương pháp giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Các thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Ba mẹ có thể tham khảo các loại thực phẩm sau đây đồng thời tư vấn thêm chuyên gia dinh dưỡng để tăng cường cho con sử dụng, góp phần tăng cơ hội tăng chiều cao cho con: 

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ,… đều chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi và các vitamin như A, B, D và E. Sữa cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp tăng trưởng tế bào cơ thể. Bên cạnh đó, sữa chua cũng là một lựa chọn khuyên dùng tuyệt vời.

sữa có thể giúp tăng chiều cao cho trẻ tuổi 17

Trẻ 17 tuổi còn tăng chiều cao không sữa có thể giúp tăng chiều cao cho trẻ tuổi 17?

2. Trứng

Trứng là một thực phẩm chứa nhiều protein, canxi, vitamin B12 và riboflavin. Vì vậy trứng được coi là thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn uống của trẻ trong giai đoạn tăng chiều cao. Lòng trắng trứng (hoặc albumin) chứa 100% protein, lòng đỏ thì có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, điều tuyệt vời nhất của trứng là chúng có thể được chế biến theo nhiều cách để trẻ có thể ăn hàng ngày mà không thấy chán. 

Trứng giúp tăng chiều cao

Trứng là một trong số thức ăn nên có trong danh sách thực đơn tăng chiều cao tuổi 17

3. Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm rất giàu protein. Trên thực tế, nó là một trong những thực phẩm có hàm lượng protein cao nhất trong số các loại thực phẩm làm từ động vật. Thịt gà giúp tạo ra các mô cũng như cơ, từ đó giúp trẻ cao lớn hơn.

4. Cá hồi

Một lựa chọn không thể thiếu khác trong bữa ăn của trẻ trong giai đoạn đang phát triển chiều cao đó là cá hồi. Cá hồi có nhiều axit béo omega-3 giúp cải thiện giấc ngủ và phát triển chiều cao.

5. Chuối

Chuối là loại trái cây có chứa rất nhiều kali, mangan và canxi có thể giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao như mong muốn.

Chuối giúp tăng chiều cao

Chuối là thức ăn không thể thiếu trong thực đơn tăng chiều cao tuổi 17

Tóm lại, dinh dưỡng và vận động khoa học không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa trong giai đoạn cuối của quá trình phát triển mà còn giúp trẻ có một sức khỏe dẻo dai và một tinh thần thoải mái.

Nếu các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn 17 tuổi còn tăng chiều cao không và nên làm gì, cho con ăn gì để tăng chiều cao tối ưu, hãy đưa trẻ đến các chuyên gia dinh dưỡng, vận động của Nutrihome để được thăm khám, tư vấn cụ thể về thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 cho từng trường hợp.

4/5 - (1 bình chọn)
10:15 06/01/2023