Bé 11 tháng, nặng 9kg thì có thiếu chất hay không?

Chào bác sĩ. Em có 1 bé gái nay là 11 tháng 5 ngày, bé cao 75 cm nặng 9kg. Nhưng mà bé rất biếng ăn mặc dù cũng thay đổi thực đơn như cháo, cơm, nui, mì.... bé chỉ ăn vài muỗng nhỏ là bé không ăn nữa. Trái cây hay bánh kẹo thì bé lại ăn. Cho em hỏi là bé nhà em có thiếu chất gì hay không ạ. Và làm sao có thể cải thiện được tình trạng biếng ăn của bé. Hiện tại bé bú mẹ và 1 ngày bé chỉ uống thêm 90ml sữa công thức . Lúc sinh bé nặng 3.3kg, cao 50 cm. Em mong được các bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

BS Trần Thị Trà Phương

Chào bạn,

Bé nhà bạn đang có chiều cao và cân nặng phù hợp với các bạn cùng tuổi cùng giới. Tuy nhiên hiện tại, thói quen ăn uống của bé chưa phù hợp dẫn đến tình trạng bé không ăn tốt và lượng sữa cũng chưa đủ so với nhu cầu.

Về chế độ ăn uống, trẻ độ tuổi này cần ăn 3 bữa chính, 2-3 bữa bổ sung mỗi ngày. Thực đơn của bé phải đa dạng, đủ 8 nhóm thực phẩm. Con bạn hiện đang ăn thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bạn nên đưa bé đến khám tại Nutrihome. Các bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ định bé làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng dinh dưỡng. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ xây dựng cho bé thực đơn hợp lý để giúp bé phát triển toàn diện.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.