Nếu bị khớp thì tại Nutrihome có cách nào trị khỏi không?

Công việc của tôi thường phải đi giày cao gót, mới 30 tuổi nhưng đôi khi cảm giác đầu gối mình rất nhức tê, liệu có phải tôi bị khớp không bác sĩ? Nếu bị khớp thì tại Nutrihome có cách nào trị khỏi không, bác sĩ có thể hướng dẫn không ạ?

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

hào bạn,

Việc đi giày cao gót sẽ làm cho cơ thể bạn hơi nghiêng đỗ về phía trước như vậy để giữ thăng bằng, bạn phải ngã thân người phía trên về phía sau, việc đó vô tình làm tăng áp lực lên vùng cột sống thắt lưng. Ngoài ra việc đi giày cao gót sẽ gây áp lực lên vùng khớp gổi và cổ chân lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hệ thống sụn và dây chằng ở những khớp này.

Tuy nhiên để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn hiện nay thì bạn có thể đến với Trung tâm Dinh dưỡng và Y học Vận động Nutrihome để được chúng tôi thăm khám cũng như cho làm các xét nghiệm lâm sàng nếu cần. Qua đó chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số bài tập để làm giảm các áp lực ở vùng cơ hoặc khớp ở vùng cảng chân. Đồng thời, tập thời tập mạnh vùng gân cơ quanh quanh khớp. Như vậy sẽ giúp tránh hư khớp về sau.

Thủ tục để khám và tư vấn dinh dưỡng tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động NutriHome rất đơn giản. Bạn có thể trực tiếp đến Trung tâm, tại TPHCM số 198 Hoàng Văn thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, tại Hà Nội số 3 Cầu Giấy, P.Láng Thượng, Q.Đống Đa (Cạnh ĐH Giao Thông Vận Tải) để làm thủ tục hoặc liên hệ số điện thoại 1900 633 599, fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để đăng ký. Cảm ơn bạn.