17 tuổi, cao 1m48 và chỉ nặng 39kg thì có suy dinh dưỡng không?

Con gái lớn của tôi 17 tuổi, cao 1m48 và chỉ nặng 39kg thì có suy dinh dưỡng không thưa bác sĩ? Cháu thường xuyên thức khuya học bài, bao tử yếu nên hay bị đau bụng, ít vận động. Với trường hợp của con tôi, ở tuổi 17 rồi, thì có cần đi khám dinh dưỡng không? Nên cho cháu ăn gì để chiều cao tăng thêm? Xin cảm ơn bác sĩ.

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

Chào bạn,

Trẻ 17 tuổi, cao 1m48, nặng 39kg. Như vậy so với các bé gái ở độ tuổi này thì con của bạn thiếu chiều cao lẫn cân nặng. Tình trạng thiếu chiều cao và cân nặng của bé như vậy có thể là do ảnh hưởng từ quá trình dinh dưỡng không phù hợp trong quá khứ và kéo dài cho đến hiện nay. Tuy nhiên dù cho bé đã 17 tuổi nhưng vẫn còn thời gian để phát triển có thể lên đến 25 tuổi.

Tại nutrihome, Bé sẽ được các bác sĩ sẽ đánh giá kĩ lại chiều cao và cân nặng. Đồng thời phân tích các thành phần của cơ thể, cũng như là đánh giá các xét nghiệm để kiểm tra các thành phần vi chất trong cơ thể bé. Vì có một số vi chất rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao cũng như là thể chất của bé. Ngoài ra tại Nutrihome, bé sẽ được các bác sĩ Y học vận động hướng dẫn các bài tập để kích thích tăng trưởng chiều cao, làm mạnh vùng cơ trung tâm (cơ bụng lưng). Như vậy sẽ hỗ trợ cho các cơ quan nội tạng, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.