Bé 21 tháng, 10.5kg có suy dinh dưỡng hay không?

Bác sĩ ơi, con em hơn 21 tháng mà có 10,5kg gần suy dinh dưỡng luôn rồi, bé đã được sổ giun định kỳ, uống bổ sung sữa, ăn đủ chất, đủ bữa cũng không kén ăn mà không lên cân. Với trường hợp của con em thì nên khám những gì ạ?

TS.BS Phạm Thị Thu Hương

Chào bạn,

Bạn có chú ý đến sức khỏe của con, bạn đã cho con ăn đầy đủ, ăn tốt và đã có tẩy giun cho bé. Nhưng với trẻ 21 tháng nặng 10.5 cân thì hiện nay con của bạn vẫn thấp hơn cái điểm chuẩn trung bình của trẻ cùng tuổi, cùng giới. Để xác định tình trạng dinh dưỡng của trẻ thì có rất nhiều phần cần quan tâm ngoài cân nặng của bé đó là chiều cao của bé có đủ hay không, bé có thiếu chất dinh dưỡng hay không. Trong trường hợp này bạn nên cho con đến trung tâm dinh dưỡng Nutrihome. Tại đây con của bạn sẽ được khám, sẽ được làm các xét nghiệm giúp cho việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả. Tại Nutrihome chúng tôi đang sử dụng các phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng với mức độ chính xác theo từng ngày tuổi của bé, đồng thời có các thiết bị xét nghiệm hiện đại nhất có thể giúp phát hiện chính xác các vi chất dinh dưỡng mà con bạn thiếu hụt. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn đưa ra những chế độ ăn phù hợp với thói quen, sở thích của bé, để bé có thể phát triển, tăng trưởng tốt kể cả thể chất cũng như trí tuệ.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633  599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.