Bé 5 tuổi biếng ăn, đề kháng yếu

Bé nhà em sinh ngày 1/1/2014. Chiều cao 1,16 m, cân nặng 19 kg. Bé biếng ăn, ăn không ngon và rất kén ăn. Bé bị viêm phế quản thể hen. Mong bác sĩ tư vấn để bé ăn ngon, tăng cân và phát triển chiều cao.

PGS.TS.BS Cao Thị Thu Hương

Chào bạn,

Với cân nặng và chiều cao này, con bạn đang ở ngưỡng thiếu, cận dưới của bình thường. Để giúp trẻ ăn ngon cần sự phối hợp của nhiều yếu tố. Trước hết, cần xác định bé có bệnh lý đi kèm không. Tiếp theo, kiểm tra xem khẩu phần ăn của trẻ cũng như cách chế biến món ăn cho trẻ đã hợp lý chưa. Tiếp đến, cần đánh giá xem với khẩu phần ăn hiện tại, cơ thể bé có thiếu vi chất nào không.

Bạn nên đưa bé đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome. Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, chỉ định bé làm xét nghiệm vi chất. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ thiết lập cho bé thực đơn dinh dưỡng phù hợp, kết hợp với chế độ vận động và ngủ nghỉ hợp lý để tối ưu hóa quá trình tăng trưởng cân nặng và chiều cao của bé.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn