Bé 3 tháng tuổi uống cả sữa mẹ và sữa công thức có tốt không?

Bé nhà em 3 tháng tuổi, em vẫn cho con bú sữa mẹ nhưng em chỉ ăn cơm bình thường, không thể ăn các món như chân giò hầm đu đủ non, liệu sữa em có đủ dinh dưỡng không a? với em thấy sữa em cũng ít nên phải cho con uống thêm sữa công thức, liệu như vậy có tốt cho con em không ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp?

ThS.BS Bùi Ngọc An Pha

Chào bạn,

Về chất lượng và số lượng sữa mẹ thì chúng ta có thể đánh giá gián tiếp qua việc tăng trưởng của trẻ. Một em bé 3 tháng tuổi thì cân nặng trung bình tăng khoảng 3 kg so với lúc sanh. Nếu mà bé tăng trên 3 kg thì mẹ có thể yên tâm về chất lượng cũng như số lượng sữa của mình.

Người mẹ lưu ý hết sức để duy trì nguồn sữa mẹ ít nhất là trong 6 tháng đầu. Trong sữa mẹ không những chứa những nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ tăng trưởng mà sữa mẹ còn có kháng thể giúp cho trẻ chống lại những bệnh tật đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời.

Đối với bé 3 tháng mà sữa mẹ không đủ phải uống thêm sữa công thức thì đây đúng là thiệt thòi cho trẻ. Chính vì vậy mẹ nên đến trung tâm dinh dưỡng chuyên biệt để khám và có kế hoạch giúp cho lượng sữa mẹ nhiều hơn. Đặc biệt tại Nutrihome có máy phân tích thành phần sữa mẹ với kết quả được 10 thông số. Các mẹ sẽ được thăm khám tổng quát. Cùng với kết quả phân tích thành phần sữa mẹ thì các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị nhằm giúp tăng cường sữa mẹ về mặt số lượng lẫn chất lượng. Khi đạt hiệu quả thì chúng ta có được nguồn sữa mẹ dồi dào và từ đó bé sẽ có cơ hội tận dụng tối đa nguồn sữa mẹ mà không phải dùng sữa công thức nữa.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, bạn có thể liên hệ hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn.