Bệnh tự miễn có gây suy giáp không?

Thưa bác sĩ, qua tìm hiểu em được biết suy giáp có nguyên nhân là từ các bệnh tự miễn, và có tính di truyền nên em lo lắm vì ông của em được chẩn đoán mắc bệnh tự miễn. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có thể ngăn ngừa bằng chế độ dinh dưỡng khoa học cộng với tập thể dục không ạ? Ngoài ra em cần lưu ý gì để phòng ngừa bệnh suy giáp ạ?

TS.BS Phạm Thị Thu Hương

Chào bạn,

Suy giáp có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do rối loạn tự miễn có tính chất gia đình đó là bệnh hashimoto. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ông mình bị mắc bệnh này thì mình cũng bị. Bạn nên đến Nutrihome với các thiết bị hiện đại có thể chuẩn đoán chính xác bệnh, cũng như các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một chế độ ăn khoa học để góp phần làm giảm các biến chứng mà bệnh gây ra.

Suy giáp thì có nhiều nguyên nhân gây ra, nếu chỉ có chế độ ăn dinh dưỡng khoa học hợp lý thì cũng chưa đủ để có thể điều trị bệnh suy giáp, mà cần phải có sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng khoa học và các thuốc điều trị. Một chế độ ăn không hợp lý có thể làm cho tình trạng bệnh nặng thêm, thậm chí còn nguy hiểm.

Nếu một chế độ ăn với mức năng lượng không phù hợp có thể dẫn đến thừa cân béo phì và gây ra các hậu quả của bệnh thừa cân béo phì đó là mãn tính không lây. Ngoài ra một chế độ ăn dư thừa hoặc thiếu i ốt cũng có thể dẫn đến các hậu quả làm bệnh nặng thêm. Vì vậy, bạn nên đến Nutrihome tại đây các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một chế độ dinh dưỡng phù hợp dựa trên thói quen, cái sở thích của mỗi cá nhân để có chế độ ăn hợp lý với mình nhằm giảm các biến chứng do bệnh gây ra.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể xem thêm tại đây.