Bổ sung vi chất cho trẻ 11 tháng tuổi như thế nào

Vợ chồng tôi sinh được một cháu gái. Lúc sinh cháu nặng 3,4kg và dài 40cm. Hiện nay cháu được 11 tháng tuổi, nặng 10,8kg và cao 75cm. Cháu nhà tôi khỏe mạnh ăn uống bình thường, tuy nhiên vợ chồng tôi vẫn chưa yên tâm vì gia đình nuôi dạy cháu chủ yếu theo kinh nghiệm của ông bà. Bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để biết được cháu đang thiếu các vi chất, cách bổ sung như thế nào cho phù hợp? Giờ cháu đang tập đi làm sao để cháu có được chế độ vận động đúng? Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ.

BS.CKII Trần Thị Thanh Nga

Chào bạn,

Bé nhà bạn đang phát triển tốt, tuy nhiên cân nặng của bé thì lại đang ở ngưỡng thừa cân. Muốn biết chính xác trẻ thừa thiếu vi chất thế nào thì cần có sự thăm khám của bác sĩ và làm thêm một số xét nghiệm nếu cần.

Về chế độ vận động theo tuổi, thì bé 11 tháng đang tập đi là phát triển bình thường. Tuy nhiên nếu muốn, bạn vẫn có thể đưa con đến Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome để tầm soát thiếu hụt vi chất, đồng thời điều chỉnh chiều cao cân nặng phù hợp và có những bài tập phù hợp theo độ tuổi của bé.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn