2

Chào bác sĩ. Bé nhà em 18 tháng, nặng 9kg, dài 75cm. Bé rất biếng ăn, thấy thức ăn và sữa là khóc, từ chối ăn uống. Chậm tăng cân. Lúc sơ sinh bé được 3,5kg, dài 52cm. Em phải làm thế nào để bé hào hứng với bữa ăn? Làm sao để tăng cân và chiều cao cho bé?

BS.CKII Đinh Thị Kim Liên

Chào bạn,

Bé của bạn chiều cao và cân nặng tuy vẫn nằm trong giới hạn bình thường nhưng đã thấp hơn so với mức trung bình của trẻ cùng tuổi cùng giới. Đối với tình trạng biếng ăn của bé, bác sĩ cần đánh giá lại khẩu phần ăn của trẻ, cách chế biến, hương vị… có phù hợp với trẻ không. Sau đó, bác sĩ sẽ có những hướng dẫn thực hành dinh dưỡng hợp lý cho mẹ. Bên cạnh đó là những biện pháp tư vấn tâm lý cho trẻ để cải thiện tình trạng biếng ăn.

Bạn nên đưa bé đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome. Các bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ định bé làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng dinh dưỡng. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ xây dựng cho bé thực đơn hợp lý, chế độ vận động phù hợp để giúp bé hết biếng ăn và phát triển toàn diện.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.