Cách tăng chiều cao cho bé 4 tuổi?

Chào bác sĩ. Bé trai nhà em hơn 4 tuổi. Bé ăn đa dạng, uống sữa tiệt trùng. Bé khỏe, vận động nhiều. Bé nặng 17kg, chiều cao 93cm. Em và chồng đều cao. Từ lúc mới sinh em vẫn cho bé đi khám tổng quát để theo dõi sự phát triển của bé thì được các bác sĩ nói bé phát triển bình thường. Tuy nhiên các chỉ số ở trong mức trung bình của lứa tuổi. Bác sĩ có thể tư vấn chế độ dinh dưỡng để phát triển chiều cao cho bé không ạ? Em cảm ơn nhiều."

PGS.TS.NTƯT.Đại tá Nguyễn Thanh Chò

Chào bạn,

Chiều cao của bé nhà bạn đang thấp hơn so với trẻ cùng tuổi cùng giới. Để bé phát triển tối ưu chiều cao thì ngoài việc cung cấp đủ, cần cân đối các thành phần chất dinh dưỡng, bổ sung đủ vitamin và khoáng chất trong bữa ăn hàng ngày của bé. Ngoài ra, bé cần có chế độ vận động và sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lý.

Bạn nên đưa bé đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome. Các bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ định bé làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng dinh dưỡng. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ xây dựng cho bé thực đơn hợp lý, chế độ vận động phù hợp để giúp bé phát triển toàn diện.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.