Chán ăn, lười vận động ở người trưởng thành

Con năm nay 26 tuổi, nặng 40kg, cao 1m53, con ăn ngủ không thấy ngon nên cơ thể mệt mỏi mặc dù có đi khám bệnh thường xuyên. Con cần bác sĩ tư vấn để ăn được ngủ được và lên ký ạ. Con xin cảm ơn.

BS. Nguyễn Văn Quang

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn chưa đủ thông tin nên rất khó tư vấn. Bạn có đi khám thường xuyên nhưng bác sĩ có chẩn đoán bạn bị bệnh lý nào không? Vì sao bạn ăn không ngon: do chán ăn, do đau bệnh hay một nguyên nhân nào khác?… Chỉ khi tìm được tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng kém ăn kém ngủ, bạn mới hy vọng cải thiện được tình hình.

Bạn nên đến các trung tâm dinh dưỡng – y học vận động uy tín như Nutrihome càng sớm càng tốt. Bạn sẽ được tầm soát xem có vấn đề bệnh lý gì không, sau đó đến vấn đề dinh dưỡng và vận động, cuối cùng là vấn đề tâm lý ăn uống. Sau khi tìm ra nguyên nhân, các chuyên gia sẽ giúp bạn xây dựng thực đơn cá thể hóa, kết hợp chế độ vận động khoa học để giúp bạn ăn uống ngon miệng, cải thiện thể chất.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.