Chế độ ăn uống, vận động cho người bị mỡ máu cao và tiểu đường

Thưa bác sĩ cho tôi hỏi, bác tôi năm nay 50 tuổi bị mỡ máu cao, tiểu đường týp 2, bác sĩ cho tôi hỏi ngoài chế độ ăn uống, bác tôi nên vận động môn thể thao nào để cải thiện sức khỏe ạ.

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

Chào bạn,

Đối với hai bệnh lý mỡ trong máu và tiểu đường thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó một chế độ tập luyện thường xuyên sẽ giúp cải thiện bệnh lý cho người bệnh hiện tại.

Có một số môn thể thao rất phù hợp đó là bơi lội, đạp xe, đi bộ khoảng 30 phút/ ngày và khoảng 5 ngày/ tuần là vừa đủ với cường độ vận động.

Tuy nhiên với người đã 50 tuổi, nếu là nữ thì chúng ta cần phải khảo sát thêm một số bệnh lý như là loãng xương, một số bệnh lý cơ xương khớp, cao huyết áp. Nếu có được những khảo sát kỹ lưỡng như vậy thì Nutrihome có thể cun cấp một chế độ ăn dinh dưỡng và vận động phù hợp để có thể quản lý được bệnh tật của mình.

Tốt nhất, bạn nên đến các Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động uy tín như Nutrihome để được thăm khám và phát hiện bệnh lý đi kèm, được điều trị toàn điện cả 3 lĩnh vực (như kiềng 3 chân) về dinh dưỡng, vận động và bệnh lý.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể xem thêm tại đây.