Chế độ dinh dưỡng nào phù hợp cho người hay bị tụt huyết áp?

Tôi năm nay 50 tuổi, nặng 75 kg, cao 1,6 m. Cho tôi hỏi hai câu như sau:

1. Tôi hay bị tụt huyết áp đột ngột nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Mỗi lần thay đổi tư thế, đứng ngồi hay nằm đều phải làm thật chậm vì nếu hơi nhanh một chút mọi thứ sẽ bị lật ngươc lại và bản thân như đang rơi vào hố đen.

2. Vì bệnh như vậy nên bác sĩ kê thuốc bổ ăn ngon, ngủ ngon, cân nặng tăng không kiểm soát, vòng bụng như bầu 8 tháng, thật sự tôi rất ngại giao tiếp với mọi người.

Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi làm sao để huyết áp ổn định và cân nặng cũng như vòng bụng giảm xuống. Chân thành cảm ơn bác sĩ."

BS Nguyễn Văn Quang

Chào bạn,

BMI của bạn 29.3, theo tiêu chuẩn châu Á là béo phì. Bạn có hai vấn đề cần tư vấn ở đây. Thứ nhất là béo phì: bạn cần đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để khám, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, đánh giá biến chứng, từ đó mới có thể đưa ra khẩu phần ăn phù hợp, kết hợp với chế độ vận động hợp lý để đạt hiệu quả điều trị. Thứ hai là vấn đề huyết áp thấp. Không phải cứ ăn thật nhiều là huyết áp lên. Đây là bệnh về tim mạch, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để điều trị phù hợp.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.