Chiều cao và cân nặng chuẩn cho bé 7 tuổi?

Bé em năm nay 7 tuổi, cao 121 cm, nặng 22 kg. Xin hỏi Bác sĩ bé gái với chiều cao cân nặng như vậy có đủ chuẩn không ạ. Về dinh dưỡng bé hơi biếng ăn cơm. Bé không ăn rau và trái cây. Bé uống 2 hộp sữa 180 ml một ngày, ăn 2 viên phô mai vuông nhỏ một ngày. Vì không ăn rau nên em có bổ sung cho bé 1 ly hạt chia một ngày.

Em mong muốn bé được tăng thêm về chiều cao, xin bác sĩ tư vấn thêm dinh dưỡng cho bé có thể đạt mức phát triển chiều cao tối đa cho bé.

BS. Trần Thị Trà Phương

Chào bạn,

Cân nặng và chiều cao của bé nhà bạn đang trong chuẩn bình thường. Về chế độ dinh dưỡng, bạn chỉ cung cấp lượng sữa bé uống hàng ngày, không nói rõ khẩu phần ăn của bé nên chưa đủ thông tin để đánh giá xem đã hợp lý chưa.

Muốn bé phát triển toàn diện về chiều cao và cân nặng, mẹ cần cung cấp cho bé đủ lượng đạm, canxi, phospho, vitamin D, ngoài ra còn nhiều dưỡng chất và vi chất cần thiết khác. Đến Nutrihome, bé sẽ được các chuyên gia đánh giá tình trạng dinh dưỡng, từ đó thiết lập thực đơn cá thể hóa và xây dựng chế độ tập luyện phù hợp, giúp bé tăng trưởng tối ưu.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.