Mẹ không uống sữa bầu, con có thiếu chất không?

Em không có điều kiện nên không uống sữa bà bầu, liệu con em sinh ra có đủ chất không và sức khỏe của em có bị ảnh hưởng gì sau khi sinh không ạ? Liệu em nên ăn uống các chất dinh dưỡng như thế nào?

BS.CKII Đinh Thị Kim Liên

Chào bạn,

1000 ngày đầu đời tính từ khi mẹ mang thai đến khi em bé tròn 2 tuổi. Giai đoạn này mẹ cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt, nếu không bé sẽ suy dinh dưỡng còi cọc trí thông minh sẽ không phát bằng các trẻ khác. Vì vậy, khi mang thai chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cần phải đầy đủ. Sữa bà bầu là một loại sữa tốt, dễ hấp thu, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp cho mẹ và giúp cho bé phát triển tối ưu nhất. Bạn không uống được là 1 một thiệt thòi lớn. Vì vậy, bạn nên chọn sữa thay thế và phù hợp để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện. Hiện nay, có rất nhiều loại sữa, sản phẩm để bạn có thể sử dụng thay cho sữa bà bầu, bà mẹ mang thai bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm bổ sung cần thiết cho bé phát triển.

Bạn nên đến Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng để các bác sĩ tư vấn cho bạn, cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng thực phẩm, cho bạn thực đơn phù hợp và sản phẩm thay thế sữa bà bầu và bổ sung thuốc phù hợp để giúp con bạn phát triển khỏe mạnh. Trung tâm dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome là nơi đầy đủ, giúp hoàn thiện mọi mong muốn của bạn.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể xem thêm tại đây.