Người béo phì thích hợp những môn thể thao nào?

Bác sĩ cho tôi hỏi, người thừa cân béo phì thích hợp chơi những môn thể thao nào ạ? Tôi là nữ, 26 tuổi, bị béo phì từ khi dậy thì đến nay. Tôi có ăn uống điều độ nhưng cân nặng ko giảm được là mấy. Nay tôi muốn kết hợp tập luyện nhưng không biết môn nào có lợi cho việc giảm cân, lại không ảnh hưởng đến cơ xương khớp ạ.

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

Chào bạn,

Với độ tuổi 26 thì hi vọng vấn đề cơ xương khớp của bạn chưa có vấn đề gì. Như vậy ở những người đang thừa cân như bạn thì có thể chơi bất kỳ môn thể thao nào. Tuy nhiên cần lưu ý đây là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì. Bên cạnh đó các bài tập làm sao phải được thiết kế một cách khoa học tránh gây tổn thương các khớp trong quá trình tập luyện, đặc biệt là khớp gối.

Không nên ăn quá ít hoặc là nhịn ăn trong quá trình tập luyện để giảm cân vì như vậy sẽ làm giảm năng lượng trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy sự phối hợp một cách khoa học giữa chế độ dinh dưỡng và vận động hi vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome là nơi có các chuyên gia giúp bạn xây dựng thực đơn dinh dưỡng – chế độ vận động hợp lý để giảm cân hiệu quả, lại không ảnh hưởng đến cơ xương khớp.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể xem thêm tại đây.