Người lớn tuổi bị suy dinh dưỡng

Người lớn thì có bị suy dinh dưỡng không thưa bác sĩ? Mẹ tôi bị đau khớp lại đau bao tử nên ăn uống kém, người ốm yếu, mẹ nay 68 tuổi rồi. Tôi muốn đưa mẹ đi khám nhưng chưa biết đến đâu?

BS.CKII Đinh Thị Kim Liên

Chào bạn,

Suy dinh dưỡng là bệnh do thiếu các chất dinh dưỡng đưa vào, do đói ăn, và thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Với mẹ bạn, nguyên nhân cung cấp dinh dưỡng không đủ là do bệnh lý. Trường hợp mẹ bạn gầy, đau khớp, đau bao tử… vấn đề này cũng làm hạn chế vấn đề tiêu hóa, làm cho mẹ bạn chán ăn, ăn kém dẫn đến việc đưa năng lượng vào kém và gây ra tình trạng suy dinh dưỡng. Vì vậy khi điều trị suy dinh dưỡng cho mẹ bạn, cần phải kết hợp điều trị đau dạ dày, đau khớp, cần có sự phối hợp giữa các bác sĩ, các chuyên gia và cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đối với mỗi bệnh lý, mỗi lứa tuổi có chế độ ăn khác nhau để phù hợp bệnh tật, bạn cần đưa mẹ đến Trung tâm dinh dưỡng chuyên sâu để các bác sĩ tư vấn để giúp mẹ bạn có chế độ ăn phù hợp phòng chống suy dinh dưỡng nâng cao thể trạng và tăng cân cho mẹ bạn. Tuy nhiên, người cao tuổi thường rất lười vận động, nên bạn cần có sự kết hợp toàn diện cả dinh dưỡng và vận động và thuốc điều trị để giúp mẹ bạn có hướng điều trị tốt hơn.
Tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến Trung tâm dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome để khám và điều trị cho mẹ bạn.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.