Sữa mẹ trong và lỏng thì có đủ chất không?

Chào bác sĩ. Em sinh con được 2 tháng rồi, sữa ra nhiều nhưng em thấy màu sữa hơi trong, lỏng, vậy sữa có đảm bảo chất không ạ? Em phải làm sao?

ThS.BS Bùi Ngọc An Pha

Chào Anh/Chị,

Chúng ta điều biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng có thể nói là hoàn hảo nhất cho trẻ nhỏ. Vì cơ thể người mẹ cũng là một cơ thể hết sức là kỳ diệu. Đặc biệt khi trẻ bú mẹ càng nhiều thì sẽ kích thích cơ thể mẹ tiết ra sữa nhiều hơn.

Nhìn chung sữa mẹ có một mùi thơm đặc trưng, vị nhạt không quá mặn, quá nhạt. Màu thì từ vàng đến trắng đục. Các thành phần trong sữa mẹ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và yếu tố tâm lý của người mẹ, nó còn phụ thuộc vào dòng sữa mà thời điểm em bé bú. Như sữa đầu dòng thì thường trong; có nhiều đường và nhiều kháng thể, còn sữa cuối dòng có nhiều chất béo và chứa nhiều năng lượng. Chính vì vậy mà để con bú tốt chúng ta nên tận dụng cả sữa đầu dòng và bú hết sữa cuối dòng. Như vậy bé sẽ tận dụng được tất cả các nguồn dinh dưỡng của sữa mẹ.

Để biết chắc rằng sữa mẹ có tốt hay không thì tại Nutrihome chúng tôi có máy xét nghiệm phân tích thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ bao gồm 10 thông số. Khi có kết quả của phân tích thành phần sữa mẹ chúng tôi sẽ lên kế hoạch, hướng điều trị làm sao để cho chất lượng sữa mẹ được tốt nhất và duy trì được số lượng cũng như chất lượng sữa mẹ.

Bên cạnh phân tích thành phần sữa mẹ thì Nutrihome chúng tôi cũng có các bác sĩ nội khoa sẽ thăm khám cho bạn và phát hiện những bệnh lý nếu có. Chúng tôi có hệ thống máy móc sẽ xét nghiệm các vi chất là những chất dinh dưỡng mặc dù hàm lượng rất thấp nhưng giữ vai trò rất quan trọng trong sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe tạo ra nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Qua các kết quả xét nghiệm thì các bác sĩ tại Nutrihome sẽ có những phác đồ điều trị chuẩn theo từng cá thể và từ đó giúp cho sữa mẹ tạo ra có chất lượng tốt nhất, số lượng cũng được nhiều nhất.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì, Anh/Chị vui lòng để lai câu hỏi hoặc gọi đến hotline 1900 633 599 cũng như inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn. Cảm ơn Anh/Chị.