Tư vấn giảm cân an toàn và hiệu quả

Tôi 1m57 nhưng nặng 70 kg. Dù đã thử nhiều biện pháp giảm cân như ngưng ăn tinh bột vào buổi tối, chỉ ăn rau quả và trái cây nhưng vẫn không giảm được mấy. Do đặc thù công việc, tôi thức rất khuya (tầm 2h sáng) và chưa tìm được môn thể thao thích hợp. Bs tư vấn thêm giúp tôi ạ. Mục tiêu của tôi là giảm được 10 kg.

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà

Chào bạn,

Để giảm cân an toàn và hiệu quả thì một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dưỡng chất cũng như là chế độ luyện tập phù hợp với cơ thể cùng với việc ngủ đủ giấc. Thường thì từ 6-8 tiếng/ ngày và tránh ngủ quá khuya. Theo một nghiên cứu của trường Đại học California Berkeley (Mỹ) thì ở đối tượng thanh thiếu niên và người trưởng thành nếu mà thường xuyên ngủ trễ thì có rủi ro tăng cân so với cùng lứa tuổi mà ngủ sớm.

Nếu mà thường xuyên ngủ không đủ giấc sẽ kích thích hormon căng thẳng (Cortizol) và các yếu tố gây viêm sẽ được giải phóng ra để phản ứng với tình trạng căng thẳng mãn tính sẽ làm ccho bạn bị tăng cân và theo thời gian gây ra béo phì. Như vậy sự tiết chế ăn uống một cách phù hợp vận động hợp với khối lượng cơ thể của bạn cũng như là nghỉ ngơi hợp lý sẽ là sự phối hợp cần thiết để đạt được mục đích giảm cân của bạn.

Giảm cân là một mong mỏi thiết thực đối với những người đang trong tình trạng béo phì, tuy nhiên giảm như thế nào để hiệu quả và an toàn, giảm cân trong thời gian bao lâu? có nhanh được hay không? thì lúc này cần sự đồng hành của các chuyên gia về dinh dưỡng cũng như là y học vận động để giúp chúng ta giảm cân mà không gây tổn hại đến các cơ quan khác như gan và thận.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể xem thêm tại đây.