Vì sao trẻ uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh nhưng vẫn táo bón?

Chào bác sĩ. Bé trai nhà em năm nay 4 tuổi, nặng 16kg, cao 102cm. Bé ăn tốt uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh nhưng không hiểu sao thường xuyên táo bón. Thường là 4 5 ngày mới đi vệ sinh và mỗi lần đi thì đi phân cứng, em đã để ý cho bé về chế độ ăn và bổ sung 1 số men vi sinh men tiêu hoá nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Xin hỏi ý kiến bác sĩ ạ.

PGS.TS.BS Cao Thị Thu Hương

Chào bạn,

Điều trị táo bón cho trẻ cần sự phối hợp giữa bác sĩ và gia đình. Đặc biệt là sự kiên trì đối với các bé táo bón mạn tính. Duphalac là một trong những thuốc điều trị táo bón hiệu quả. Thuốc có vị ngọt nhưng vị này sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ. Cùng với thuốc, muốn điều trị triệt để tình trạng táo bón ở trẻ, mẹ cần có hiểu biết sâu về dinh dưỡng. Cần bổ sung nước, chất xơ đúng loại, chất béo… trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Bên cạnh đó cần kết hợp với chế độ vận động phù hợp và giáo dục tâm lý, thói quen đi cầu cho trẻ.

Mời bạn đưa bé đến Nutrihome để được bác sĩ thăm khám và đánh giá cụ thể tình trạng táo bón của bé, từ đó lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Để đặt lịch khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng, y học vận động, bạn có thể gọi đến hotline 1900 633 599 hoặc inbox cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động để được hướng dẫn.

Cảm ơn bạn.