Bài tập tăng chiều cao tại nhà cho bé

Chào bác sĩ, con tôi năm nay 5 tuổi nhưng hơi thấp hơn so với các bạn cùng tuổi. Bé ăn uống đầy đủ, nhưng lại rất ít vận động, chỉ chơi điện tử.
Bác sĩ tư vấn giúp gia đình về những bài tập đơn giản để bé có thể tập được ở nhà, nhằm cải thiện chiều cao được không?

ThS Khoa Học Thể Thao Phạm Thanh Nghị

Chào bạn,

Trước hết, để cải thiện tầm vóc bé cần một chế độ dinh dưỡng khoa học. Ăn uống đúng theo nhu cầu và đủ về số lượng, đa dạng các chất. Tiếp đến là một giấc ngủ tốt. Bé cần được ngủ sớm khoảng 21h để có tác dụng cải thiện tốt chiều cao. Sau đó là vận động. Chúng ta cần lựa chọn những bài tập vận động tốt và phù hợp nhất với trẻ, bởi mọi vận động đều có tác dụng giúp trẻ cải thiện chiều cao.

Bạn nên hạn chế cho bé chơi điện tử, thay vào đó cho bé vận động một ngày tối thiểu là 45 phút để tốt cho sức khỏe. Các môn thể thao bé có thể tập được ở độ tuổi này có thể kể đến như: bơi lội, các bài tập nhảy aerobic ở trường học, các bài tập yoga cho trẻ. Nếu có điều kiện, bạn nên cho con tham gia vận động bên ngoài môi trường nhằm kích thích cơ thể phát triển tốt chiều cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé đến trung tâm để được hướng dẫn chi tiết các bài tập phù hợp cơ địa của bé.